CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU TIẾP LỬA TRUYỀN THỐNG

Nhằm giáo dục cho học sinh có nhận thức sâu sắc về lịch sử vẻ vang của dân tộc, những công lao to lớn của nhân dân Thanh Hóa trong cuộc kháng chiến chống Mĩ xâm lược; đồng thời khơi dậy niềm tự hào về lịch sử xứ Thanh, được sự cho phép của Phòng Giáo dục và đào tạo Sầm Sơn, hôm nay Trường THCS Quảng Tiến phối hợp với Hội Cựu Chiến Binh phường Quảng Tiến tổ chức chương trình giao lưu “Tiếp lửa truyền thống”. Tại chương trình, hơn 1000 học sinh cùng các Thầy cô giáo của nhà trường vô cùng vinh dự được gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với Anh hùng LLVTND Ngô Thị Tuyển và Cựu chiến binh Lê Xuân Huy – nhân chứng tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị. Hai nhân chứng lịch sử đã đưa các em học sinh quay trở lại ký ức về một thời oanh liệt, hào hùng của dân tộc cùng những câu chuyện gắn với dấu ấn của họ trên khắp chiến trường. Các nhân chứng lịch sử đã đưa thế hệ trẻ hôm nay chứng kiến lại những chiến công hiển hách của quân dân Thanh Hóa trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước. 58 năm về trước, ngày 3 – 4/4/1965, không quân Mĩ đã tập trung lực lượng hùng mạnh đánh phá cầu Hàm Rồng hòng chặt đứt con đường huyết mạch chi viện từ Miền Bắc cho chiến trường Miền Nam. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng và Bác Hồ, quân dân Thanh Hóa nói chung, quân dân Hàm Rồng – Nam Ngạn nói riêng đã đoàn kết 1 lòng, dũng cảm, kiên cường giáng trả lại những đòn tấn công bạo tàn của đế quốc Mĩ. Trang sử Hàm Rồng chiến thắng đã được tái hiện sống động qua những câu chuyện của các nhân chứng lịch sử. Chương trình giao lưu là dịp để tất cả chúng ta cùng ôn lại và thêm tự hào về những chiến công hiển hách của quân dân Thanh Hóa. Qua chương trình này, thế hệ trẻ được hiểu thêm về truyền thống vẻ vang của cha ông ta, thêm yêu và biết quý trọng cuộc sống hòa bình hôm nay./.

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU TIẾP LỬA TRUYỀN THỐNG
HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC - NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2023 - 2024
TRƯỜNG THCS QUẢNG TIẾN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG ĐỢT CAO ĐIỂM PHÒNG CHỐNG MA TÚY, MẠI DÂM HIV/AIDS; PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM ĐỢT 1, NĂM HỌC 2023 – 2024
TRƯỜNG THCS QUẢNG TIẾN TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI
LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 - 2023 CỦA TRƯỜNG THCS QUẢNG TIẾN
NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2023)
GIAO LƯU HỌC SINH GIỎI LỚP 6, 7 CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2022 - 2023
GẶP MẶT ĐỘNG VIÊN CÁC ĐỘI DỰ TUYỂN GIAO LƯU CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2022 - 2023

Tin nhà trường

Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

Nhân kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam. Nhà trường tổ chức tặng hoa, quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham gia quân đội nhân dân Việt nam.

Văn xuôi - thơ ca

Những bài văn điểm 10 chấn động mạng

Những bài văn viết về người thầy cũ đã nghỉ hưu, người bố làm nghề xe ôm hay người mẹ đơn thân thần tảo nuôi con… đã lấy được nước mắt của người đọc.

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
22130